Gleymt lykilorð
Nýskráning
Forsíða

Notendur

Hvort áttu? (0 álit)

í Hundar fyrir 17 árum, 10 mánuðum

Hvort kynið heldurðu að vinni núna? (0 álit)

í Raunveruleikaþættir fyrir 17 árum, 10 mánuðum

Áttu Matreiðslubók Nönnu? (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 10 mánuðum

Appelsínuostakaka m/ appelsínu-karamellusósu (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 10 mánuðum
Ofsalega girnileg ostakaka!! botn: 11 hafrakexkökur, muldar 1/4 bolli sykur 1/4 bolli brætt smjör fylling: 900g. rjómaostur, við stofuhita 1 1/4 bolli sykur 6 stór egg 3 msk. appelsínulíkjör 5 tsk. fínt rifinn appelsínubörkur 2 tsk. vanillusykur sósa: 2 bollar sykur 1/2 bolli vatn 1/2 bolli þeyttur rjómi 3 msk. appelsínulíkjör botn: Hitið ofninn á 230°c. Setjið kex og sykur í matvinnsluvél og látið vélina ganga þar til kexið er orðið að fínni mylsnu. Bætið smjörinu út í; látið ganga þar til...

Pekanhnetu-múffur (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 10 mánuðum
Ofsalega góð muffins: 1 bolli pekanhnetur, saxaðar 1 bolli púðursykur 1/2 bolli hveiti 2 stór egg 1/2 bolli smjör, brætt Blandið saman fyrstu 3 hráefnunum í stórri skál, blandið vel í miðju blöndunnar. Þeytið eggin þar til þau eru froðukennd. Blandið saman smjöri og eggjum; setjið þetta út í þurrefnin og hrærið þar til blandan er mjúk. Setjið í muffinsform á bökunarplötu eða í muffinsmót. Setjið deig í um 2/3 formsins. Bakið við 180°c í 20-25 mín. Kælið svolítið en best eru þau þó volg.

Súkkulaði- og bananabrauð (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 10 mánuðum
Rosalega gott brauð!! 1 bolli smjörlíki, mjúkt 2 bollar sykur 4 egg 6 bananar, stappaðir 2 tsk. vanilludropar 3 bollar hveiti 2 tsk. matarsódi 1/4 bolli bökunarkakó 1 bolli sýrður rjómi (10%) 1 bolli súkkulaðispænir Hitið ofninn á 180°c. Smyrjið tvö brauðform að innan. Þeytið saman smjörlíki, sykur og egg í stórri skál. Hrærið banönunum og vanilludropunum út í. Sigtið hveiti, matarsóda og kakó út í og blandið vel. Setjið sýrða rjómann og súkkulaðispæninn út í. Setjið deigið í formin. Bakið í...

Brokkólí- og gulrótalasagne (4 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 10 mánuðum
Lasagne er alltaf gott! Skemmtilegt að prófa öðruvísi lasagne en með nautahakki. 4 bollar brokkóli, saxað 2 bollar gulrætur, saxaðar 9 lasagneplötur 2 dósir Cream of Mushroom 3/4 bolli rifinn parmesan ostur 3/4 bolli kotasæla 3 bollar rifinn mozzarella ostur 1 tsk. hvítlauksduft 1 tsk. rómarín 2 tsk. paprikuduft Gufusjóðið brokkólíið og gultæturnar þar til það er orðið mjúkt. Sjóðið lasagneplöturnar. Blandið saman Cream of Mushroom, 1/2 bolla af parmesan, kotasælu og 2 bollum af mozzarellu,...

"Oj bara gaman" (2 álit)

í Börnin okkar fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Dóttir mín sem er 20 mánaða er nýfarin að fara í sund (gat það ekki hér áður sökum þrálátra eyrnavandamála) og finnst það ekki leiðinlegt. Í gær vorum við að ræða um hvenær við ættum að fara næst í sund og hversu gaman það væri. Ég missi út úr mér að það sé alveg “ógeðslega” gaman í sundi og grípur dóttir mín það upp eftir mér. Nema hún sagði að það væri “oj bara gaman í nuddi” ;o)

Mars-Rice Crispiesbitar (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Hljómar þetta ekki vel? 3 Mars 1/4 bolli smjör 2 bollar litlir sykurpúðar 4 bollar Rice Crispies Skerið Marsið í bita. Blandið smjöri og sykurpúðum saman við marsið, í potti. Hitið og hrærið í við lágan hita þar til það er bráðnað. Takið af hitanum og hrærið R.Cr. út í. Þjappið blöndunni í smurt ferhyrnt bökunarform. Kælið og skerið í bita.

Skinkuhorn (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Hér er mjög góð uppskrift af skinkuhornum, sem mig langar til að deila með ykkur. 1/2 pk. ger 1 dl. heitt vatn 1/2 dl. mjólk 4 dl. hveiti 1/4 tsk. salt 1 tsk. sykur 3 msk. hveitiklíð 50g. smjörlíki 1 askja smurostur að eigin vali 1 bréf skinka Þurrefnum blandað saman. Lint smjörlíki mulið saman við. Mjólk og vatni blandað saman og sett út í. Hnoðað og látið hefast í 30 mín. Flatt út í tvo kringlótta pitsubotna. Hverjum skipt í átta horn. Skinkan skorin í bita og hrært saman við ostinn. Ein...

Fiskgratín með piparosti (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Mjög girnileg uppskrift sem ég rakst á um daginn. Verð að prófa hana við fyrsta tækifæri. 600g. ýsuflök soðin 4 msk. smjör 4 msk. hveiti 2 dl. fisksoð 2 dl. mjólk 1 tsk. salt 100g. piparostur 2 eggjarauður 2 eggjahvítur brauðrasp Bakið sósuna upp (smjörlíki + hveiti) og þynnið með soði og mjólk. Skerið piparost í þunnar sneiðar, setjið hann í sósuna og hrærið þar til hann er bráðinn. Saltið. Takið pottinn af hellunni og látið sósu kólna aðeins áður en eggjarauðum er hrært í. Setjið fisk í...

Hvort er betra? (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum

Grískur plokkfiskur (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Saltfiskur er herramanns matur… 600g. útvatnaður saltfiskur 2 stórir laukar, saxaðir 1 lítil dós tómatmauk (purée) 1 bolli vatn 2 lárviðarlauf salt eftir smekk svartur pipar (vel af honum) 1/2 bolli ólífuolía 10 litlar kartöflur (flysjaðar) Setjið allt nema kartöflurnar í pott og sjóðið í 10 mínútur. Bætið kartöflunum út í og sjóðið við lágan hita í 45 mínútur. Bætið vatni út í ef rétturinn verður of þurr. Berið fram með góðu brauði.

Humar lasagne (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Fyrst við erum nú farin að tala um humar skal ég skella einni girnilegri humaruppskrift inn. 400g. humar 8 ferskar grænar lasagnaplötur ca. 10cm x 10cm, soðnar og kældar 100g. hvítlauksostur rifinn ostur 3 cl. (einfaldur) Sambuca sítrónusafi úr 1/2 sítrónu salt 1 msk. tómatpuré 1/4 ltr. rjómi 2 dl. humarsoð 50g. smjör 8 stór hvítlauksrif, skorin í sneiðar 6 stórir sveppir, skornir í sneiðar c.a. 1/2 púrrulaukur í sneiðum, skera dökkræna hlutann frá rósapipar steinselja, fínt söxuð Kraumið...

Fiskipottur m/ rækjum og grænmeti (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Mjög góður fiskréttur!! 1 msk. olía 1 laukur, saxaður 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt 2-3 gulrætur, skornar í sneiðar 3-4 tómatar, fræhreinsaðir og skornir í bita nokkrar timjangreinar (má sleppa) 1/2 lárviðarlauf 1/2 tsk. kummin, steytt chilipipar á hnífsoddi nýmalaður pipar salt 600g. ýsa, roðflett og beinlaus 1 msk. tómatþykkni (paste) 150 ml. matreiðslurjómi 250g. rækjur 2 vorlaukar, skornir í bita Olían hituð í víðum potti (helst húðuðum) eða á stórri pönnu og laukurinn, hvítlaukurinn...

Katrínarkökur (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Ég smakkaði svo góðar smákökur um daginn. Verð að deila uppskriftinni með ykkur. 225g. hveiti 125g. sykur 125g. smjörlíki, lint 1 egg 1 tsk. kakó 2 tsk. romm Hitið ofninn á 190°c. Þeytið saman smjörlíki og sykur þar til það verður létt og ljóst. Takið 1 msk. af eggjahvítu frá en setjið afganginn af egginu í smjörlíkisblönduna. Bætið hveiti út í og hnoðið. Skiptið deiginu í tvennt og setjið kakó í annan hlutann en romm í hinn. Hnoðið hvorn hluta í sitthvoru lagi þar til kakóið og rommið hafa...

Hvernig viltu hafa dýnuna í rúminu þínu? (0 álit)

í Heimilið fyrir 17 árum, 11 mánuðum

Þegar þú kaupir þér sófa, um hvað hugsarðu? (0 álit)

í Heimilið fyrir 17 árum, 11 mánuðum

Rjómaostshorn m/sætri fyllingu (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Mjög góð horn sem vekja alltaf lukku þegar ég býð upp á þau. 225g. smjör, mjúkt 225g. rjómaostur 2 tsk. sykur 225g. hveiti 1 eggjahvíta, þeytt m/ 1 msk. af vatni,- notað til að pensla með fylling: 115g. valhnetur, fínt hakkaðar 115g. púðursykur 1 tsk. kanill strásykur Þeytið saman smjör, rjómaost og sykur. Bætið hveiti út í og blandið vel saman svo úr verði myndarleg kúla sem er síðan skipt í tvennt. Kælið í a.m.k. 30 mín. Blandið hráefnunum í fyllinguna saman og geymið. Fletjið hvora...

Fínn brauðréttur (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Ef þið eruð orðin leið á þessu “týpísku” brauðréttum, þá á ég hér einn öðruvísi. Virkilega góður og mjög fitandi ;o) 1 dós sýrður rjómi (36%) 1 dós sýrður rjómi (18%) 1 1/2 dl. rjómi 1 dós sveppir (200g.) 1 dós aspas (300g.) 250g. skelfiskur eða krabbakjöt (surim) 100g. skinka 100g. ostur (26%) 10 sn. samlokokubrauð, hvítar 1/2 tsk. karrý 1 tsk. laukduft 1 tsk. Season All Blandið saman sýrðum rjóma og rjóma og bætið safanum af sveppunum og aspasnum út í. Kryddið m/ karrý, laukdufti og Season...

Rækjugratín með sveppum (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Mjög góður og “fínn” réttur. 400g. rækjur, soðnar og skelflettar 1 lítið ýsuflak (um 250 g.) 4 msk. smjör 250g. sveppir, skornir í sneiðar 2 hvítlauksgeirar, saxaðir nýmalaður pipar salt 2 msk. hveiti 2 tsk. paprikuduft 6 dl. fisksoð eða vatn 75g. rjómaostur 200g. spergilkál (helst aðeins kvistir, ekki stönglar) 1 rauð paprika, fræhreinsuð og skorin í bita 50g. nýrifinn parmesanostur Rækjurnar látnar þiðna og fiskurinn roðflettur, beinhreinsaður og skorinn í bita. 1 msk. af smjörinu brædd á...

Innbakaðir sveppir (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Gott í saumaklúbbinn. 250g. ferskir sveppir 1 lítill blaðlaukur 200g. rjómaostur sinnep með grænum piparkornum (eða annað e. smekk) örlítið salt og svartur pipar frystar smjördeigsplötur Þýðið smjördeigsplöturnar og fletjið þær út. Steikið sveppina og blaðlaukinn, kryddið með salti og pipar. Rjómaostinum blandað saman við grænmetið og smakkað til með sinnepinu. Jafnið maukinu á deigið, leggið aðra plötu yfir og skerið rákir í þá plötu. Lokið köntunum vel með gaffli. Bakið við 225°c í 8 mín.

Ostakaka (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Snickers og bláber… namminamm… Snickersostakaka 8-10 heilhveitikexkökur (Haustkex) 75g. smjör 2 msk. sykur 2 Snickersstykki 250g. mascarponeostur, mjúkur 200g. sýrður rjómi (36%) 4 msk. flórsykur, eða eftir smekk 1 tsk. vanilluessens 250g. bláber (má sleppa) Ofninn hitaður í 180°c. Kexkökurnar muldar fínt, gjarnan í matvinnsluvél, og smjöri og sykri hrært saman við. Blöndunni hellt í bökuform eða kringlótt, eldfast mót og þrýst niður á botninn og dálítið upp með börmunum. Sett í ofninn og...

Öðruvísi pepperonísnúðar (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 11 mánuðum
Þessi finnst mér mjög girnileg en á þó alltaf eftir að prófa hana sjálf. 1 pakki smjördeig 1 egg 50g. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt 10-15 pepperonísneiðar, skornar í mjóar ræmur 10-20 svartar ólífur, steinhreinsaðar og saxaðar 100g. ostur, rifinn 1 tsk. þurrkuð basilíka Smjördeigið látið þiðna og síðan eru plöturnar lagðar hlið við hlið á borð og látnar skarast örlítið. Flattar þunnt út í rétthyrning, um 20 cm breiðan. Önnur lengri brúnin pensluð vel með slegnu eggi. Tómötum,...
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..
Ok