Gleymt lykilorð
Nýskráning
Forsíða

Notendur

Heitur réttur!! (2 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Þessi er æðislegur og er ég alltaf beðin um uppskriftina ef ég hef hann á boðstólum. 4-6 brauðsneiðar 1 stór rauð paprika 1 dós grænn aspas 1-12 fetaoststeningar í kryddolíu (ég hef alltaf meira) 12 svartar ólífur, steinlausar (ég hef alltaf meira) 50g rifinn ostur 2 msk. ferskt basilikum, smátt saxað 1 1/2dl rjómi 1 dl léttmjólk gráðostur eftir smekk Rífið brauðið niður í eldfast mót. Saxið papriku og aspas og skerið ólífur í sneiðar. Dreifið paprikunni og aspasnum, fetaosti og ólífum yfir...

Laugardagssnúðar (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Mjög góðir kanilsnúðar. 500g hveiti 50g sykur 75g smjörlíki 1 tsk. salt 1 pk. þurrger 1 egg 2 1/2dl mjólk Öllu blandað vel saman. 100g sykur 100g smjörlíki 1 kúfuð tsk. kanill Hrært saman og sett á milli snúðanna. Bakið í miðjum ofni við 200°c, þar til þeir eru orðnir ljósbrúnir.

Pestó (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Hér er uppskrift af pestósósu: 1 stórt búnt ferskt basilikum, u.þ.b. 60g 1-2 hvítlauksrif 40g furuhnetur 40g rifinn parmigiano ostur 50 ml ólífuolía Setjið allt nema ólífuolíuna í blandara eða matvinnsluvél og tætið. Hellið svo ólífuolíunni í smáskömmtum út í maukið, þar til sósan er orðin líkt og mjög lint smjör að þykkt. -Mjög gott með kexi og ostum, brauði eða sem sósa á pasta.

Smjördeigssnúðar m/ rjómaosti og súkkulaði (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
250g smjördeig 220g rjómaostur 3 msk. flórsykur 2 msk. súkkulaðibitar mjólk Fletjið smjördeigið vel út. Hrærið rjómaostinn út með smá skvettu af mjólk og hrærið flórsykrinum saman við. Smyrjið blöndunni jafnt yfir smjördeigið, en skiljið eftir 1 cm kant frá brúnunum, svo fyllingin leki ekki út. Dreifið söxuðu súkkulaði yfir rjómaostablönduna og rúllið deiginu upp í pylsu. Skerið lengjuna í rúmlega 1 cm þykkar sneiðar og leggið þær á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Bakið í 15-20 mín. við...

Swiss-mokka (2 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Við vinkonurnar vorum alltaf að gera svona í gamla daga. Áður en við byrjuðum að drekka kaffi. Mjög gott!! 1/2 dl sykur 1/2 dl kakó 3 dl soðið vatn 3 dl heitt sterkt kaffi (nýlagað) 3 dl kaffirjómi (eða mjólk) salt Hrærið sykur og kakó saman ásamt örlitlu vatni (leðja). Sjóðið vatnið og hellið leðjunni, kaffi og rjóma út í og hleypið upp suðu. Þeytið vel með sósuþeytara og bætið smá salti í. Hellið í 4-6 glös. Enn betra að setja smá slettu af þeyttum rjóma út í hvert og glas og...

Grjónasalat með beikoni og sveppum (1 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Þessi er frískandi og góður. Þsð finnst alla vega minni fjölskyldu. 2-3 dl soðin löng hrísgrjón 100-150g beikonsneiðar 2-3 dl ferskar eða frystar grænar baunir 250g ferskir sveppir 1 lítill laukur 2-3 tómatar steinselja Lögur: 4 msk. sítrónusafi 5-6 msk. olía salt pipar Klippið beikonsneiðarnar í ræmur, stökksteikið þær og leggið þær á pappír sem drekkur í sig fituna. Hristið saman löginn. Skolið og hreinsið grænmetið. Skerið sveppina í sneiðar og leggið strax í löginn svo þeir dökkni ekki....

Sjávarrétta-salat (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Svona salat fékk ég um daginn hjá vinkonu minni. Ekkert smávegis gott. 250g rækjur 100g fetaostur 100g hörpudiskur 100g reyktur lax, í ræmum 2 rauðlaukar 2 tómatar 1 icebergshaus 1 rauð paprika Plokkið vöðvann af hörpudisknum og hendið. Setjið fiskinn (þ.e. hörpudisk og rækjur) í sjóðandi vatn og sjóðið í 2 mín. Skerið niður grænmetið. Blandið öllu saman. sósa: 1 1/4dl ólífuolía 1/2dl hvítvínsedik nýmalaður svartur pipar Blandið öllu hráefninu saman. Setjið yfir salatið og berið fram með brauði.

Paprikuosta-ídýfa (0 álit)

í Matargerð fyrir 17 árum, 8 mánuðum
Mjög góð ofan á Ritz-kex. Vekur alltaf stormandi lukku þegar ég býð upp á hana. 1 dós sýrður rjómi (10%) 3/4 paprikuostur - þessi kringlótti harði c.a. 1/4 rauðlaukur Rauðlaukur smátt skorinn. Sýrður rjómi og paprikuostur settir í blandara. Rauðlauknum blandað saman við. Kælt í ísskáp. Mælið eindregið með þessu
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..
Ok