Gleymt lykilorð
Nýskráning
Forsíða

Notendur

Fyllingar í rúllutertubrauð (2 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum
Pepperoni-fylling 1 rúllutertubrauð 1 dós sýrður rjómi 2-3 msk mæjónes 100 gr pepperoni 1 rauðlaukur 1/2-1 bolli ólífur ítölsk kryddblanda salt og pipar eftir smekk rifinn ostur Skerið pepperoni, lauk og ólífur smátt niður. Hrærið saman við mæjónes og sýrðan rjóma. Kryddið eftir smekk. Smyrjið blönduna á brauðið og rúllið því varlega upp. Leggið brauðið á ofnplötu sem klædd hefur verið bökunarpappír og stráið rifnum osti yfir. Bakið í 20 mínútur við 180°c Skinku-fylling 1 rúllutertubrauð 1...

Kínverskur matur (1 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 7 mánuðum
Lambapottréttur með appelsínu 1 kg lambagúllas 1 msk soya-sósa 1 msk sherrý 1 tsk engiferduft 2 msk fínt rifinn appelsínubörkur 1 tsk salt 1 lítri kjötsoð, eða vatn og teningur 1 msk kornsterkja 1. Þurrkið kjötið og skerið í litla bita. Blandið saman soya-sósu, sherrý, engifer, appelsínubörk og salti, bætið lambinu við og blandið vel saman. Setjið þetta út á pönnu og bætið kjötsoðinu við. Hitið að suðu, fleytið froðunni ofan af, setjið lok á og sjóðið í 2 klst. 2. Blandið kornsterkjunni...

Tælenskur matur (3 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 7 mánuðum
Hér koma tvær uppskriftir að tælenskum mat. Steiktar núðlur - Fyrir 6 230 gr núðlur 1 kjúklingabringa, bein- og skinnlaus 8 meðalstórar rækjur, skelflettar 1/2 bolli vatn 1/4 bolli fiskisósa (fæst m.a. í Hagkaup og hjá Nings) 3 msk sykur 1 msk limesafi 1 tsk paprikuduft 1/8 tsk cayennepipar 500 gr baunasprotar 3 blaðlaukar, hvíti hlutinn eingöngu notaður, sneiddur 3 msk grænmetisolía 4 stór hvítlauksrif, fínt söxuð 1 egg 4 msk fínt muldar ristaðar hnetur 1. Setjið núðlurnar í stóra skál og...

Barnamatur (2 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 8 mánuðum
Hér á eftir koma nokkrar uppskriftir að heimatilbúnum barnamat fyrir börn 10 mánaða og eldri. Ef áhugi er fyrir hendi luma ég á fleiri uppskriftum. Kvöldverður 1/2 bolli kjöt sem hefur verið hakkað eða skorið í bita (t.d. kjúklingur, kalkúnn, lamba-, svína- eða nautakjöt) 1/4 bolli soðið grænmeti í bitum (t.d. baunir, gulrætur, rófur, maís, o.fl.) 1/4 bolli soðin hrísgrjón, kartöflur eða pasta 1/4 bolli brjóstamjólk eða þurrmjólk 1.Blandið öllu saman í matvinnsluvél og maukið. Tillögur að...

Melónuforréttur (1 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 8 mánuðum
Þessa dagana er ég alveg sjúk í gráðost og nota hann mikið í matargerð. Það skiptir ekki máli hvort ég hef hamborgara, súpu, pastarétti eða eitthvað annað, ávallt fær gráðosturinn að fylgja með. Um daginn var ég með matarboð og bauð upp á þennan skemmtilega forrétt, en hann fékk ég í bækling einum sem inniheldur ýmsar góðar uppskriftir. Fyrir 5-6 1 hunangsmelóna rækjur kræklingur 200 gr sýrður rjómi, 10% eða 18% 2 msk mæjónes 100 gr gráðostur kavíar paprikuduft Skera skal melónuna þversum í...

Blandaður sjávarréttur (0 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 9 mánuðum
Þessa góðu uppskrift fékk ég á matreiðslunámskeiði sem ég sótti í vetur. Þið verðið að prófa réttinn !!! 1-2 dósir hvítlauksrjómaostur (eftir því hvað stendur til) 1/2-1 dós sýrður rjómi 1/2-1 púrrulaukur 1-3 hvítlauksrif (eftir smekk) ca. 150 gr sveppir 1 pakki hörpuskelfiskur 250 gr rækjur 100-200 gr lúða, humar eða skötuselur salt pipar karrý 1/2-1 súputeningur hvítur sósujafnari rifinn ostur (ef vill) 1 pakki kartöflustappa frá Otker 1. Sveppirnir eru linaðir á pönnu í örlítilli olíu og...

Bakaður saltfiskur (2 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
Góð tilbreyting frá öllu kjötinu sem við borðum um jólin :) 500 gr saltfiskur 500 gr kartöflur 50 gr smjörvi ½ laukur ½ græn paprika 2 msk hveiti 3 dk mjólk 2 msk parmesanostur 2 msk brauðmylsna Útvatnaður fiskur er látinn í kalt vatn og suðan látin koma hægt upp – soðin í 5-10 mín. Að suðu lokinni er fiskurinn hreinsaður vel, roð- og beinhreinsaður. Fiskurinn er losaður sundur og settur í smurt eldfast mót. Kartöflurnar eru snöggsoðnar, afhýddar og sneiddar – raðið þeim ofan á fiskinn í...

Óskalisti (31 álit)

í Bækur fyrir 21 árum, 4 mánuðum
Var að skoða Bókatíðindin 2002 og spá í hvaða bækur mig langar í í jólagjöf. Mér fannst ekki úr voðalega miklu að moða. Í fyrra var ég í vandræðum með hvaða bækur ég vildi fá en nú var það ekki svo. Sérstaklega fannst mér lítið um nýjar íslenskar bækur og verð að segja að flestar bækurnar sem þar eru í boði eru kiljubækur sem hafa komið út fyrir þónokkru. Á ég margar þeirra þar sem ég er í kiljuklúbb Máls og menningar. Mér finnst líka lítið úrval af erlendum bókum. Kannski var þetta líka...

Heitur Toblerone-réttur (5 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Verð að deila með ykkur æðislegri uppskrift. Hef þennan rétt stundum á boðstólum þegar ég er með veislur og er yfirleitt beðin um uppskriftina. 1/2 dl bláber 1 dl sykur 3 1/2 dl hveiti 1/2 tsk salt 125 gr smjörlíki 175 gr blátt Toblerone eða 200 gr hvítt (ef hvítt er notað verður rétturinn sætari) Bláber eru sett í botninn á eldföstu móti. Helmingnum af sykrinum er stráð yfir berin. Öllu öðru er blandað saman og stráð yfir. Bakað við 175° í 25-30 mínútur. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Jólasalat (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Fékk þessa uppskrift fyrir nokkrum árum. 1/2 rauðkálshöfuð handfylli af lambhagasalati 1 grænt epli 30 gr ristaðar furuhnetur 1/2 dalabrie-ostur Skerið rauðkálið í strimla og eplið í teninga; látið í skál. Rífið lambhagasalatið út í og blandið salatdressingu vel saman við. Skerið ost því næst í bita og raðið ofan á. Ristið hneturnar á pönnu við háan hita í örskamma stund. Dreifið þeim yfir salatið. Salatdressing 2-3 msk balsamic edik 2 msk ólífuolía sítrónusafi grófur malaður pipar Blandið...

Sjávarréttasalat með Camembertosti (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Fór í matarboð um síðustu helgi þar sem ég fékk svo æðislegan forrétt. Vil endilega deila honum með ykkur. 1 Camembertostur, saxaður 1 dl rækjur 1 dl kræklingur 1/2 dl mæjónes 1/2 dl sýrður rjómi 1/2-1 ananashringur, saxaður 2 harðsoðin egg, söxuð Blandið öllu vel saman í skál. Látið standa í kæli í góða stund áður en það er borið fram. Salatið var borið fram í tartalettum þar sem ég var, en gestgjafinn sagði að eins væri hægt að bera það fram með ristuðu brauði.

Fyllt pasta í ostasósu (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
400 gr tortellini 200 gr ostur 100 gr Dalayrja 180 gr rjómaostur m/kryddjurtum 2 1/2 dl matreiðslurjómi 1/2 dl mjólk krydd eftir smekk 100 gr beikon Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum Rífið ostinn og skerið Dalayrjuna í bita. Hitið rjóma og mjólk í potti og setjið ost, Dalayrju og rjómaost út í og hitið í 2-4 mínútur, eða þar til sósan þykknar. Kryddið sósuna eftir smekk. Skerið beikonið í bita og steikið á þurri pönnu. Blandið beikoninu saman við sósuna. Skammtið pasta á diska, hellið...

Sjávarréttir í kryddlegi (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Ég er ekki sérlega hrifin af sjávarréttum en smakkaði þennan rétt hjá frænku minni og féll fyrir honum. 150 gr hörpudiskur 250 gr rækjur 1/2 agúrka 1 paprika, rauð 3 hvítlauksrif, pressuð 1 msk ferskt kóríander, saxað smátt 2 msk ferskur appelsínusafi safi úr 1 lime 1 dl ólífuolía 1 avokadó salt pipar Byrjið á að skera hörpudiskinn í litla bita. Því næst er agúrkan kjarnhreinsuð ásamt paprikunni og saxaðar smátt. Blandið öllu hráefninu saman, nema avokadóinu. Það er svo skorið í sneiðar og...

Kartöflusalatið hennar mömmu (2 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
1 kg kartöflur - soðnar, afhýddar og skornar í teninga 3 msk hvítvín 2 græn epli - afhýdd og skorin í teninga 1 rauð paprika - skorin í smáa bita 1 sellerístöngull - skorinn í smáa bita 50 gr valhnetur - saxaðar 100 gr mayonnaise 2 dl sýrður rjómi salt pipar sítrónusafi - eftir smekk sinnep - eftir smekk Öllu er blandað vel saman í stóra skál og látið standa í kæli í góðan tíma, ca. 6-12 klst, áður en það er borið fram. Sérlega gott með roast beef eða öðru kjöti. Kveðja, Tigerlily

Kjöthleifur frá Amish-fólkinu (5 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Fann þessa girnilegu uppskrift á síðu um Amish-fólkið. 750 gr hakk 1 egg, hrært 1/2 tsk. salvía 1/2 bolli mjólk ca 2 bollar Ritz-kex, mulið 1/4 bolli laukur, í litlum bitum 1/2 bolli svissneskur ostur, rifinn + smá aukaostur Salt Pipar Blandið öllu vel saman og mótið úr deiginu sporöskulaga hleif. Honum er komið fyrir á eldföstum disk (eða í eldföstu móti. Stráið aukaostinum ofan á hleifinn. Bakið við 180°c í 1 klst. Þessi kjöthleifur þolir vel að vera frystur. Kveðja, Tigerlily

Graskersbaka (2 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Þegar ég bjó í Bandaríkjunum féll ég fyrir graskersböku. Fékk uppskrift af henni þar en týndi henni fyrir nokkru, en fann þessa á netinu sem er ekki svo ósvipuð minni uppskrift. Mér reynist erfitt að fá grasker hér á Íslandi en hef brugðið á það ráð að kaupa það í salatbarnum í Hagkaup. Botn 1 bolli hveiti 1/8 tsk salt 1/3 bolli smjör, kælt 3 msk kalt vatn Fylling 2 egg 1 bolli púðursykur 1/2 bolli rjómi 450 gr graskersmauk 1 tsk kanill 1/2 tsk engifer 1/2 tsk múskat 1/2 tsk salt Þeyttur...

Kryddað kúskús (1 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Ég fann þessa girnilegu uppskrift á netinu og bætti henni í uppskriftabókina mína. Ákvað að deila henni með ykkur. Fyrir 4 1 lítill laukur, hakkaður 1 gulrót, rifin 1 sellerístilkur, saxaður smátt 1 1/4 bolli heitt vatn eða kjúklingasoð 1 bolli kúskús 1 msk fersk steinselja, söxuð 1 msk saxað ferskt tímian eða 1/2 tsp þurrkað 2-3 tsk cummin 2-3 tsk kanill 1/2 tsk múskat Ögn af negul, möluðum Salt og nýmalaður pipar Ristaðar furuhnetur (má sleppa) Hitið olíu á pönnu. Setjið lauk, gulrót og...

Krabbakássa (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
1/2 bolli olía 2 stórir laukar, saxaðir 1 hvítlaukur, saxaður smátt 500 gr krabbakjöt 1/4 bolli parsley, saxað 1 dós Cream of Mushroom súpa 1/2 bolli brauðmylsna 1 egg, hrært Salt + pipar eftir smekk Hitið lauk í olíu; bætið hvílauk út í og síðan krabba, parsley, súpu, kryddi, brauðmylsnu og hrærðu eggi. Setjið í smurt eldfast mót og bætið smjörklípum yfir hér og þar. Bakið við 175° í 25 mínútur. Kveðja, Tigerlily

Kjúklinga Quesadillas (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
Þegar ég bjó í Bandaríkjunum fór ég ekki út að borða án þess að panta þennan rétt. Mér finnst hann æði!! 3 kjúklingabringur, bein- og skinnlausar safi úr 2 lime 3 msk ólífuolía 1 hvítlauksrif, pressað 1/2 tsk salt 1/4 tsk sterk piparsósa, t.d. Tabasco 12 tortillas salat, niðurskorið tómatar, skornir í teninga rifinn sterkur ostur 300 gr salsa Blandið saman limesafa, olíu, hvítlauk, salti og piparsósu í skál (sem er ekki úr neinum málm). Bætið kjúklingnum út í og blandið vel. Látið standa í...

Bláberjakjúklingur (1 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
1/2 tsk Cajun-krydd (eða meira; eftir smekk) 4 kjúklingabringur, skinn- og beinlausar 3 hvítlauksrif, smátt skorin 1 meðalstór laukur, smátt skorinn 2 tsk ólífuolía 1/3 bolli rauðvín 300 gr bláber 1 tsk rifinn sítrónubörkur 1/4 tsk salt (má sleppa) Kryddið bringurnar með Cajun-kryddinu. Brúnið í olíunni uns þær eru næstum eldaðar í gegn, u.þ.b. 7-10 mínútur. Ef bringurnar eru þykkar er gott að steikja þær í 3-4 mínútur í viðbót. Fjarlægið þá bringurnar af pönnunni og haldið þeim heitum. Á...

Sítrónuþykkni (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
250 gr sykur 125 gr smjör rifið hýði og safi úr 2 stórum sítrónum 3 egg Hitið saman í potti smjör, sykur, sítrónusafa og -hýði, uns smjörið og sykurinn er bráðið. Brjótið þá eggin í sundur og bætið út í. Hitið við vægan hita þar til þetta fer að þykkna, en passa verður að hræra stöðugt í. Einnig verður að gæta þess að hræran hitni ekki of mikið því þá aðskilst hún. Takið af hitanum og látið kólna smá. Setjið í hreinar krukkur og lokið vel. Geymist í fáeinar vikur í kæli. Mjög gott með kexi,...

Súrsætur kjúklingur (1 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
800 gr kjúklingalæri 1 dl BBQ-sósa 1/2 dl sojasósa 1 dl aprikósusulta 1 msk púðursykur Setjið kjúklingabitana í eldfast mót. Hrærið öllu hinu saman og hellið yfir kjúklinginn. Veltið kjúklingnum vel í sósunni. Steikið í 45 mín við 200 gráður og veltið kjúklingabitunum öðru hvoru við á meðan á steikingu stendur. Fleytið fituna af réttinum áður en hann er borinn á borð. Borið fram með hrísgrjónum, maískornum og snittubrauði.

Góður forréttur (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 9 mánuðum
Karlinn átti afmæli um daginn og eldaði ég af því tilefni. Vorum við bæði sammála um að forrétturinn væri alveg ofsalega góður. Hér kemur uppskriftin af honum. Melónuforréttur 1 hunangsmelóna rækjur kræklingur 200 g sýrður rjómi, 10 eða 18% 2 msk majónes 100 g gráðaostur, rifinn kavíar paprikuduft Skerið melónuna í 5-6 sneiðar þversum. Hreinsið kjarnann úr og leggið sneiðarnar á diska. Setjið rækjur og kræklinga í miðjuna. Blandið saman sýrðum rjóma og majónesi og hellið yfir. Stráið rifnum...

Danskt veislubrauð (1 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum
Mjög gott brauð sem á við með flestum mat. 7,5 dl hveiti 0,5 dl haframjöl 0,5 dl sólblómafræ 1 dl heilhveiti 0,5 dl hveitiklíð 2,5 tsk þurrger 1 tsk sykur 1 tsk salt 3,5 dl volgt vatn 2 msk olía egg til penslunar birkifræ, kúmen, sesamfræ og hörfræ Taktu frá 1,5 dl hveiti og geymdu þar til síðar. Blandaðu öllu hinu saman í skál, hrærðu og hnoðaðu. Hnoðaðu deigið þar til það festist hvorki við hönd þína né borðið. Bættu hveitinu sem tekið var frá við ef á þarf að halda. Láttu deigið lyfta sér...

Öðruvísi rækjusalat! (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 3 mánuðum
Smá tilbreyting! 500g saxaðar rækjur 1 blaðlaukur, saxaður 1/2 gul paprika 1/2 rauð paprika 500g kotasæla 1 dós sýrður rjómi 2 msk. majónes 1/4 dós ananaskurl 1 1/2 tsk. karrý Grænmetið og rækjurnar saxað smátt. Kotasæla, majónes og karrý hrært saman. Grænmeti og rækjur bætt út í og svo ananas. Kælt í stutta stund og borið fram með ristuðu brauði.
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..
Ok