Gleymt lykilorð
Nýskráning
Forsíða

Notendur

Borðar þú slátur? (0 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 8 mánuðum

Hvor er betri? (0 álit)

í Jazz og blús fyrir 20 árum, 8 mánuðum

Melónuforréttur (1 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 8 mánuðum
Þessa dagana er ég alveg sjúk í gráðost og nota hann mikið í matargerð. Það skiptir ekki máli hvort ég hef hamborgara, súpu, pastarétti eða eitthvað annað, ávallt fær gráðosturinn að fylgja með. Um daginn var ég með matarboð og bauð upp á þennan skemmtilega forrétt, en hann fékk ég í bækling einum sem inniheldur ýmsar góðar uppskriftir. Fyrir 5-6 1 hunangsmelóna rækjur kræklingur 200 gr sýrður rjómi, 10% eða 18% 2 msk mæjónes 100 gr gráðostur kavíar paprikuduft Skera skal melónuna þversum í...

Kjúklingaleggir með paprikuflögum (1 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 8 mánuðum
Þessi kjúklingaréttur er algjört æði!! 5 dl paprikuflögur, muldar rifinn parmesan ostur 8-10 kjúklingaleggir pipar salt 4 msk pestósósa 2 msk olía 1. Hitið ofninn í 200°C. Myljið flögurnar smátt og blandið parmesan ostinum saman við. 2. Þerrið kjúklingaleggina og kryddið þá með salti og pipar. 3. Blandið saman olíunni og pestósósunni og veltið leggjunum upp úr blöndunni. 4. Veltið þeim síðan upp úr muldu flögunum og þrýsið þeim vel að leggjunum. 5. Raðið þeim í eldfast fat og dreifið...

Blandaður sjávarréttur (0 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 10 mánuðum
Þessa góðu uppskrift fékk ég á matreiðslunámskeiði sem ég sótti í vetur. Þið verðið að prófa réttinn !!! 1-2 dósir hvítlauksrjómaostur (eftir því hvað stendur til) 1/2-1 dós sýrður rjómi 1/2-1 púrrulaukur 1-3 hvítlauksrif (eftir smekk) ca. 150 gr sveppir 1 pakki hörpuskelfiskur 250 gr rækjur 100-200 gr lúða, humar eða skötuselur salt pipar karrý 1/2-1 súputeningur hvítur sósujafnari rifinn ostur (ef vill) 1 pakki kartöflustappa frá Otker 1. Sveppirnir eru linaðir á pönnu í örlítilli olíu og...

Lárviðarbollur (0 álit)

í Matargerð fyrir 20 árum, 10 mánuðum
Dálítið spes bollur en mjög góðar. 1 1/2 dl heilhveiti 5 dl hveiti 3 msk sesamfræ 1 tsk salt 3 tsk þurrger 1 msk hunang 1 msk olía 2 1/2 dl volgt vatn Lárviðarlauf til skreytingar Örlítið af olíu Vatn til penslunar 1. Blandið öllu saman, hrærið og hnoðið 2. Látið lyfta sér við yl í ca. 20 mín. Gjarnan í volgu vatnsbaði í vaskinum. 3. Deigið hnoðað aftur og mótað í 20 bollur 4. Penslið lárviðarlaufin með olíu og stingið einu laufi í hverja bollu. 5. Penslið bollurnar með vatni og látið þær...

Vanillukaffi (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
1 tsk sykur ½ tsk vanillusykur 2 msk mjólk 1½ dl kaffi Hrærið öllu hráefni saman nema kaffinu en því er bætt við að síðustu. Kaffið þarf að vera sjóðheitt.

Grænn frostpinni (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
2/3 hluti Vodki (Absolut Citron) 1/3 hluti Pisang Ambon Egils Mix Blandið saman vodka og Pisang Ambon. Þessu er blandað saman við Egils Mix eftir smekk. Bætið við klaka eða muldum ís.

Ostastangir (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
125 gr hveiti 75 gr smjör (ósaltað) 1/2 tsk salt hjartarsalt af hnífsoddi 1 dl rjómi 100 gr rifinn ostur + meira til að setja ofan á Hveiti og smjör er hnoðað saman. Hjartarsalti og salti er bætt við og vætt í með rjómanum. Að lokum er osturinn settur út í og deigið hnoðað vel. Flatt út með kökukefli og mótaðar stangir sem eru ca 7*2 cm. Gott að nota annað hvort kleinujárn eða pizzuhjól. Bleytið yfirborðið með vatni og stráið rifnum osti yfir. Bakið við 175° uns kökurnar verða ljósbrúnar að lit.

Jólakaffi (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
Æðislegt kaffi sem gott er að drekka á jólunum. Kaffi ½ tsk kanill Léttþeyttur rjómi Rifið súkkulaði Hellið upp á sterkt kaffi en bætið ½ tsk af kanil út í duftið áður, hvernig sem hellt er upp á. Þeyttur rjómi er settur varlega ofan á kaffið í bollanum og rifnu súkkulaði stráð yfir.

Góðar íssósur (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
Kíwí-sósa 4 kíwí 1 msk sykur 1 msk sítrónusafi Afhýðið kíwí, sneiðið og látið í matvinnsluvél. Bætið sítrónusafa og sykri saman við. Þessi sósa geymist ekki vel því kíwíið á það til að verða rammt. Mangómauk 1 vel þroskað mangó 1 msk sykur 1 msk sítrónusafi Afhýðið mangó og skerið allt aldinkjötið utan af steininum. Látið í matvinnsluvél og maukið vel og vandlega. Blandið sítrónusafa og sykri saman við. Kveðja, Tigerlily

Salsa (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
½ lítri af sósu 4 stórir tómatar, smátt saxaðir 1 meðalstór laukur, smátt saxaður 1 hvítlauksrif, pressað ½-1 chilipipar, smátt saxaður ½ tsk oreganó ¼-½ tsk salt Blandið öllu saman. Kælið sósuna í a.m.k. 2 klukkustundir fyrir framreiðslu. Sósan geymist í 5 daga. Góð með tortillas og ýmsum mexíkönskum mat.

Bakaður saltfiskur (2 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 4 mánuðum
Góð tilbreyting frá öllu kjötinu sem við borðum um jólin :) 500 gr saltfiskur 500 gr kartöflur 50 gr smjörvi ½ laukur ½ græn paprika 2 msk hveiti 3 dk mjólk 2 msk parmesanostur 2 msk brauðmylsna Útvatnaður fiskur er látinn í kalt vatn og suðan látin koma hægt upp – soðin í 5-10 mín. Að suðu lokinni er fiskurinn hreinsaður vel, roð- og beinhreinsaður. Fiskurinn er losaður sundur og settur í smurt eldfast mót. Kartöflurnar eru snöggsoðnar, afhýddar og sneiddar – raðið þeim ofan á fiskinn í...

Óskalisti (31 álit)

í Bækur fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Var að skoða Bókatíðindin 2002 og spá í hvaða bækur mig langar í í jólagjöf. Mér fannst ekki úr voðalega miklu að moða. Í fyrra var ég í vandræðum með hvaða bækur ég vildi fá en nú var það ekki svo. Sérstaklega fannst mér lítið um nýjar íslenskar bækur og verð að segja að flestar bækurnar sem þar eru í boði eru kiljubækur sem hafa komið út fyrir þónokkru. Á ég margar þeirra þar sem ég er í kiljuklúbb Máls og menningar. Mér finnst líka lítið úrval af erlendum bókum. Kannski var þetta líka...

Könnun (2 álit)

í Linux fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Ég var að spá varðandi könnunina! Hvað er átt við með gemmér stig? Maður fær ekki stig fyrir að svara könnun. Ég sé þetta voðalega oft í könnunum. Skrítið!!

Heitur Toblerone-réttur (5 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Verð að deila með ykkur æðislegri uppskrift. Hef þennan rétt stundum á boðstólum þegar ég er með veislur og er yfirleitt beðin um uppskriftina. 1/2 dl bláber 1 dl sykur 3 1/2 dl hveiti 1/2 tsk salt 125 gr smjörlíki 175 gr blátt Toblerone eða 200 gr hvítt (ef hvítt er notað verður rétturinn sætari) Bláber eru sett í botninn á eldföstu móti. Helmingnum af sykrinum er stráð yfir berin. Öllu öðru er blandað saman og stráð yfir. Bakað við 175° í 25-30 mínútur. Borið fram með þeyttum rjóma eða ís.

Jólasalat (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Fékk þessa uppskrift fyrir nokkrum árum. 1/2 rauðkálshöfuð handfylli af lambhagasalati 1 grænt epli 30 gr ristaðar furuhnetur 1/2 dalabrie-ostur Skerið rauðkálið í strimla og eplið í teninga; látið í skál. Rífið lambhagasalatið út í og blandið salatdressingu vel saman við. Skerið ost því næst í bita og raðið ofan á. Ristið hneturnar á pönnu við háan hita í örskamma stund. Dreifið þeim yfir salatið. Salatdressing 2-3 msk balsamic edik 2 msk ólífuolía sítrónusafi grófur malaður pipar Blandið...

Sjávarréttasalat með Camembertosti (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Fór í matarboð um síðustu helgi þar sem ég fékk svo æðislegan forrétt. Vil endilega deila honum með ykkur. 1 Camembertostur, saxaður 1 dl rækjur 1 dl kræklingur 1/2 dl mæjónes 1/2 dl sýrður rjómi 1/2-1 ananashringur, saxaður 2 harðsoðin egg, söxuð Blandið öllu vel saman í skál. Látið standa í kæli í góða stund áður en það er borið fram. Salatið var borið fram í tartalettum þar sem ég var, en gestgjafinn sagði að eins væri hægt að bera það fram með ristuðu brauði.

Halló (3 álit)

í Popptónlist fyrir 21 árum, 5 mánuðum
Er enginn admin hér????

Fyllt pasta í ostasósu (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 5 mánuðum
400 gr tortellini 200 gr ostur 100 gr Dalayrja 180 gr rjómaostur m/kryddjurtum 2 1/2 dl matreiðslurjómi 1/2 dl mjólk krydd eftir smekk 100 gr beikon Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum Rífið ostinn og skerið Dalayrjuna í bita. Hitið rjóma og mjólk í potti og setjið ost, Dalayrju og rjómaost út í og hitið í 2-4 mínútur, eða þar til sósan þykknar. Kryddið sósuna eftir smekk. Skerið beikonið í bita og steikið á þurri pönnu. Blandið beikoninu saman við sósuna. Skammtið pasta á diska, hellið...

Hvenær veikist þú helst? (0 álit)

í Heilsa fyrir 21 árum, 6 mánuðum

Sjávarréttir í kryddlegi (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Ég er ekki sérlega hrifin af sjávarréttum en smakkaði þennan rétt hjá frænku minni og féll fyrir honum. 150 gr hörpudiskur 250 gr rækjur 1/2 agúrka 1 paprika, rauð 3 hvítlauksrif, pressuð 1 msk ferskt kóríander, saxað smátt 2 msk ferskur appelsínusafi safi úr 1 lime 1 dl ólífuolía 1 avokadó salt pipar Byrjið á að skera hörpudiskinn í litla bita. Því næst er agúrkan kjarnhreinsuð ásamt paprikunni og saxaðar smátt. Blandið öllu hráefninu saman, nema avokadóinu. Það er svo skorið í sneiðar og...

Hvort föndrar þú eða kaupir jólakortin í ár? (0 álit)

í Hátíðir fyrir 21 árum, 6 mánuðum

Hvað skrifar þú mörg jólakort? (0 álit)

í Hátíðir fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..
Ok