Gleymt lykilorð
Nýskráning
Forsíða

Notendur

Mars-Rice Crispiesbitar (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Hljómar þetta ekki vel? 3 Mars 1/4 bolli smjör 2 bollar litlir sykurpúðar 4 bollar Rice Crispies Skerið Marsið í bita. Blandið smjöri og sykurpúðum saman við marsið, í potti. Hitið og hrærið í við lágan hita þar til það er bráðnað. Takið af hitanum og hrærið R.Cr. út í. Þjappið blöndunni í smurt ferhyrnt bökunarform. Kælið og skerið í bita.

Skinkuhorn (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 6 mánuðum
Hér er mjög góð uppskrift af skinkuhornum, sem mig langar til að deila með ykkur. 1/2 pk. ger 1 dl. heitt vatn 1/2 dl. mjólk 4 dl. hveiti 1/4 tsk. salt 1 tsk. sykur 3 msk. hveitiklíð 50g. smjörlíki 1 askja smurostur að eigin vali 1 bréf skinka Þurrefnum blandað saman. Lint smjörlíki mulið saman við. Mjólk og vatni blandað saman og sett út í. Hnoðað og látið hefast í 30 mín. Flatt út í tvo kringlótta pitsubotna. Hverjum skipt í átta horn. Skinkan skorin í bita og hrært saman við ostinn. Ein...

Katrínarkökur (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
Ég smakkaði svo góðar smákökur um daginn. Verð að deila uppskriftinni með ykkur. 225g. hveiti 125g. sykur 125g. smjörlíki, lint 1 egg 1 tsk. kakó 2 tsk. romm Hitið ofninn á 190°c. Þeytið saman smjörlíki og sykur þar til það verður létt og ljóst. Takið 1 msk. af eggjahvítu frá en setjið afganginn af egginu í smjörlíkisblönduna. Bætið hveiti út í og hnoðið. Skiptið deiginu í tvennt og setjið kakó í annan hlutann en romm í hinn. Hnoðið hvorn hluta í sitthvoru lagi þar til kakóið og rommið hafa...

Öðruvísi pepperonísnúðar (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 7 mánuðum
Þessi finnst mér mjög girnileg en á þó alltaf eftir að prófa hana sjálf. 1 pakki smjördeig 1 egg 50g. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt 10-15 pepperonísneiðar, skornar í mjóar ræmur 10-20 svartar ólífur, steinhreinsaðar og saxaðar 100g. ostur, rifinn 1 tsk. þurrkuð basilíka Smjördeigið látið þiðna og síðan eru plöturnar lagðar hlið við hlið á borð og látnar skarast örlítið. Flattar þunnt út í rétthyrning, um 20 cm breiðan. Önnur lengri brúnin pensluð vel með slegnu eggi. Tómötum,...

Ostakaka (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 10 mánuðum
Mig langar að deila með ykkur uppskrift af ostaköku sem er alveg rosalega góð. Súkkulaði- og karamelluostakaka Botn: 2 bollar mulið hafrakex 1/4 bolli smjörlíki, brætt Fylling: 420g. karamellur 150ml. undanrenna 480g. rjómaostur 1/2 bolli sykur 1 tsk. vanillusykur 2 eggjahvítur, þeyttar 1/2 bolli súkkulaðibitar (suðusúkkulaði) Hitið ofninn á 180°C. Spreyið pædisk að innan og stráið hveiti. Blandið hafrakexi og smjörlíki saman og pressið í botninn á pædisknum. Bakið í 10 mín. Bræðið...

Ídýfur (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 10 mánuðum
Ég á í fórum mínum alveg rosalega góðar ídýfur. Önnur er fyrir ávexti en hin er til að bera fram með tortillaflögum. Jógúrt-ídýfa 1/2 bolli létt vanillujógúrt 1/2 bolli sýrður rjómi 1-2 msk. púðursykur 1/4 tsk. kanill Blandið vel saman. Hyljið skálina og kælið. Berið fram með bananabitum, hunangsmelónu, cantaloupe-melónu, jarðarberjum og ananas. Ídýfa frá Mexikó 1 dós Refried Beans 1/2 tsk. chiliduft 3 skvettur einhver sterk sósa, s.s. Tabasco 2 msk. laukur, fínt saxaður 1/4 bolli sýrður...

Kartöflusalat (0 álit)

í Matargerð fyrir 21 árum, 11 mánuðum
Mjög svo gott kartöflusalat með nánast hverju sem er. Kartöflusalat 1 kg. kartöflur 3 msk. hvítvín 2 stk. græn epli 1 stk. piparávöxtur (chilipipar) 1 stk. sellerístöngull 1 stk. laukur (ég hef púrrulauk) 50 gr. valhnetur 100 gr. majones 2 dl. sýrður rjómi salt+pipar+sítrónusafi+sinnep

Besta ostakakan!! (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Þessa borðar m.a.s. vinkona mín sem ekki borðar öðruvísi ostakökur. Botn: 1 pk hafrakex, mulið (ég nota allt Haust kex) 150 g. smjörlíki, brætt Krem: 400 g. rjómaostur 170 g. flórsykur 2 egg 1 1/2 peli rjómi, þeyttur 2 1/2 Stór Daim (5 lítil) Smjörlíkið er brætt og blandað saman við hafrakexið. Mótið botn á bakka eða fati. Lögun hans skiptir ekki máli. Flórsykur og egg hrært saman. Rjómaosti og Daim bætt út í og að síðustu þeytta rjómanum. Smurt á botninn og geymt í kæli í 6-8 klst. Verði...

Bananabrauð (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Uppskrift sem ég fékk í Bandaríkjunum 2 bollar hveiti 1 tsk. lyftiduft 1/4 tsk. matarsódi 3/4 bolli sykur 1 tsk. salt 1 egg, léttþeytt 1 1/2 bolli bananamauk (3 litlir bananar) 1/2 bolli mjólk 1 tsk. vanilluduft 1/2 bolli rúsínur, má sleppa Hitið ofninn á 200°c. Smyrjið brauðform að innan. Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda, sykri og salti í skál. Blandið eggi, bananamauki, mjólk, vanilludufti og rúsínum í aðra skál. Hrærið hveitiblöndunni út í mjólkurblönduna. Setjið í formið....

Laugardagssnúðar (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Mjög góðir kanilsnúðar. 500g hveiti 50g sykur 75g smjörlíki 1 tsk. salt 1 pk. þurrger 1 egg 2 1/2dl mjólk Öllu blandað vel saman. 100g sykur 100g smjörlíki 1 kúfuð tsk. kanill Hrært saman og sett á milli snúðanna. Bakið í miðjum ofni við 200°c, þar til þeir eru orðnir ljósbrúnir.

Pestó (1 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Hér er uppskrift af pestósósu: 1 stórt búnt ferskt basilikum, u.þ.b. 60g 1-2 hvítlauksrif 40g furuhnetur 40g rifinn parmigiano ostur 50 ml ólífuolía Setjið allt nema ólífuolíuna í blandara eða matvinnsluvél og tætið. Hellið svo ólífuolíunni í smáskömmtum út í maukið, þar til sósan er orðin líkt og mjög lint smjör að þykkt. -Mjög gott með kexi og ostum, brauði eða sem sósa á pasta.

Smjördeigssnúðar m/ rjómaosti og súkkulaði (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
250g smjördeig 220g rjómaostur 3 msk. flórsykur 2 msk. súkkulaðibitar mjólk Fletjið smjördeigið vel út. Hrærið rjómaostinn út með smá skvettu af mjólk og hrærið flórsykrinum saman við. Smyrjið blöndunni jafnt yfir smjördeigið, en skiljið eftir 1 cm kant frá brúnunum, svo fyllingin leki ekki út. Dreifið söxuðu súkkulaði yfir rjómaostablönduna og rúllið deiginu upp í pylsu. Skerið lengjuna í rúmlega 1 cm þykkar sneiðar og leggið þær á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Bakið í 15-20 mín. við...

Swiss-mokka (2 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Við vinkonurnar vorum alltaf að gera svona í gamla daga. Áður en við byrjuðum að drekka kaffi. Mjög gott!! 1/2 dl sykur 1/2 dl kakó 3 dl soðið vatn 3 dl heitt sterkt kaffi (nýlagað) 3 dl kaffirjómi (eða mjólk) salt Hrærið sykur og kakó saman ásamt örlitlu vatni (leðja). Sjóðið vatnið og hellið leðjunni, kaffi og rjóma út í og hleypið upp suðu. Þeytið vel með sósuþeytara og bætið smá salti í. Hellið í 4-6 glös. Enn betra að setja smá slettu af þeyttum rjóma út í hvert og glas og...

Paprikuosta-ídýfa (0 álit)

í Matargerð fyrir 22 árum, 2 mánuðum
Mjög góð ofan á Ritz-kex. Vekur alltaf stormandi lukku þegar ég býð upp á hana. 1 dós sýrður rjómi (10%) 3/4 paprikuostur - þessi kringlótti harði c.a. 1/4 rauðlaukur Rauðlaukur smátt skorinn. Sýrður rjómi og paprikuostur settir í blandara. Rauðlauknum blandað saman við. Kælt í ísskáp. Mælið eindregið með þessu
Hugi notar vefkökur til að bæta notendaupplifun á vefsíðunni og greina umferð um hana. Einnig hefur Hugi uppfært persónuverndarstefnu sína. Skoðaðu stefnuna hér..
Ok