Fyrst vil ég þakka huga.is að koma neð þetta áhugamál
og skila þakklæti mínu.

En á síðustu misserum þefur mikið verið rætt um óhollustu og magn af viðbættrum sykri í matvælum nú síðast kom grein í DV þar sem mjólkurvörurnar voru teknar fyrir og ég vissi nú svossum að í þeim væri viðbættur sykur en þetta gerði nú alveg útslagið
eins og tildæmiss hrísmjólk þvílíkt eitur sem það nú er 24,5 grömm af viðbættum sykri.

svona fyrir ykkur sem ekki vitið þá eru 4 hitaeiningar (he, kkal)í hverju grammi af sykri
Kolvetni 4he per gramm
Prótein 4he per gramm
Fita 4he per gramm
engin orka fæst úr vítamínum og steinefnum né trefjum.

Einnig er það merkilegt að fólk virðist ekki gera sér grein fyrir því að sykur getur birst manni í mörgum myndum svo sem í appelsínum
en þar eru eingöngu um nátturulegan sykur sem er góður fyrir líkaman og síðan eins og viðbættur sykur eins og í bragðbættum mjólkurafurðum svo sem ávaxtajógurt, karamellusúrmjólk og lgg.

Fólk sem borðar mikið af súkkulaði ef fyrst og fremst að borða mettaða fitu (svokallaða harðfitu sem hleðst á líkaman)
hvítt súkkulaði er oftast með um 80% fituinnihaldi
sem þíðir 80g*9= 720 hitaeiningar á hundrað gramma plötu
dökkt súkkulaði er með allt frá 40-70% fituinnihaldi (þá á ég við um ekta súkkulaði en ekki súkkulíki).

Skilaboðin eru neitum aldrei sælgætis.
Kveðja vallip