Leikurinn byrjaði auðvitað á setningarathörn : Aldrei séð svona ótrúlega leiðinlega setningarathöfn , ekkert flott og setningarathöfnin á HM98 bara yndislegt hliðiná þessari . Allavega skiptir það ekki mestu máli. Glott aðstaða hjá Norðurljósum og virðist vera Snorri sem tekur á móti fólkinu sem kanski er líka bestur í það. Mér fannst samt skemmtielgast að sjá að Guðjón Þórðarsson lýsti leiknum og lýsti honum af algerri snilld. Síðan komu byrjunarliðin og kom fátt á óvart. Þó hefði ég viljað sjá Candela í bakvörðinn og Thuram inní miðvörðinn og Lebouf út. Svo vantaði auðvitað Pires og Zidane en eins og allir vita eru þeir meiddir.Dómarinn var svo frá Ameríka Furstadæminu eða eikað álíka. Síðan byrjaði leikurninn mjög hægt ad stað. Frakkar spiluðu illa , margar lélegar sendingar en svo sem ekekrt alvarlegt. Fyrsta almennilega færið kom á 20.mínútu. Þá kom mjög góð löng sending frá Barthez , á Trezeguet en Markvörður Senegala Tony sylvia átti klannalegt en ágætt úthlaup. Svo á 23. mínútu átti Trezeguet dauðafæri rét við vítapunkt en skaut í stöngina. Senegalar spiluðu svo frábæran “einna snertinu bolta” og Senegalar skoruðu svo á 30. mínútu. Ótrúlega óvænt og mjög skemmtilegt =). “Frábært fyrir fótboltann” eins og Arnar og Guðjón sögðu. Markaskorarinn var Bouba Diop og spilar með Lens. MArkið kom eftir klaufaleg varnarmistök frá Emmanuel Petit aðallega. Léleg samt hjá Desailly þegar hann ýtti boltanum til leikmannsins þegar Barthez virtist öruggur með hann. Leikurinn var mjög jafn eftir það þó Frakkar meira. Frakkar áttu nokkur hálfæri kanski það besta hjá Wiltord á 43. mínútu en beimta á Sylvia. Petit fékk gult spjald á 47. mínútu (Fyrsta sphjald keppninar) fyrir tæklingu. Fljótlega eftir það komin hálfleikur og Senegalar 1-0 yfir í hálfleik. Á 56. mínútu kom fyrsta færi seinni hálfleiksins en Thierry Henry skallaði boltann í VITLAUSA ÁTT. Síðan strax á eftir átti Djorkaeff gott skot sem Tony Sylvia varði. Strax þar á eftir átti Vieira skalla en aftur varði Sylvia. Á 60. mínútu kom svo fyrsta skipting leiksins þegar Cristhope Dugarry koma inná fyrir Youri Djorkaeff. Síðan komu 2 slárskot og sérstaklega flott hjá Henry. Snilldarskot en datt ofan á slánna. Frakkar eru loks byrjaðir að spila vel. Í heildina ekkert mjög spennandi seinni hálfleikur. Mjög gróf tækling frá Dugarry á 78. mínútu. Senegalar spiluðu vel , skpulögð vörn en Frakkar eiga erfitt án Zidane. Það var líka skemmtilegt að sjá hinn efnilega leikmann Dibrjil Cisse koma inná á 80.mínútu.Síðan á síðustu mínútu fengu þeir loksins gott færi og enn og aftur David Trezeguet. Hann skaut beimt á markmannin en Thierry Henry beið útí vítateig og ef hann hefði valið þann kost að gefa á hannhefði leikurinn líklega endað 1-1. 1-0 eru kanski ekkert sanngjörn úrslit en kanski áttu Senegalar þetta skilið , og ef einhver segir að Senegal kæmu á óvart höfðu þeir rétt fyrir sér. ÞAð var mjög greinilegt að þeim vantaði Zidane því Vieira og Djorkaeff spiluðu langt undir getu. Líak voru leikmenn eins og Djorkaeff að hanga alltof mikið á boltanum og ekekrt kantspil og ég vill sjá Candela í næsta leik! Áfram ítalía og senegal =)