2 1/2 dl hveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
1/4 tsk. salt
60 g mjúkt smjör
62,5 ml grænmetisolía (rúml. hálfur dl.)
1 1/4 dl púðursykur
1 1/4 dl strásykur
1 egg
3/4 tsk. vanilludropar
150 g suðusúkkulaði

1. Stillið ofninn á 180°C.
2. Klæðið tvær bökunarplötur með bökunarpappír.
3. Setjið hveiti, lyftiduft og salt í skál. Hrærið. Geymið.
4. Þeytið saman með handþeytara í aðra skál: smjör, grænmetisolíu, púðursykur og strásykur.
5. Setjið eggið og vanilludropana saman við. Þeytið áfram.
6. Setjið hveitiblönduna saman við “eggjahræruna” með sleikju. Hrærið varlega með sleikjunni en ekki of lengi.
7. Saxið súkkulaðið og hrærið varlega saman við deigið.
8. Raðið litlum kögglum (ein teskeið) af deiginu á plöturnar, hafið tæpa 4 cm. á milli næstu köku.
9. Bakið í 12-14 mínútur
10. Látið kólna og étið!

þetta er ógisslega gott sko, passið bara að eigi mjólk… :D