þetta er fyrir allar grænmetisætur


Brauðsneið í hádeiginu
handa 1

2 ristaðar bruðsneiðar
Gulrótasósa
1/2 gulraót
2msk sýrður rjómi
2 msk majonsósa
salt,pipar

Á milli
salat 1-2 þykkar osta sneiðar
1 egg, steikt báðum meiginn

Afhíðið gulrótina og rífið gróft.blandið saman við hana sýrða rjómanum og
majosósuni.Kryddið eftir smekk.leggið salatblað á aðra
brauðsneiðina.setjið sósu ofan á og síðann ostasneið og eggið leggið loks
hina sneiðina á.

Hrísgrjónabollur

14 bollur
1 gulur laukur
ögn af olíu4dl soðinnn köld jasmínhríkrjón
3 egg
2 1/2 dl rifinn ostur 1 dl ný rifinn parmaostur
1 dl brauðmynska
salt,pipar
brauðmynsla til að velta uppúr(rasp eða einhvað)
2 l matarolía til að steikja uppúr

Afhíðið laukinn og saxið smátt.steikið hann í ögn af olíu í nokkrar mínutur
.eða þegar hann er orðii mjúkur,enn hann á ekki að.dökkna.Blandið
saman lauk,hrískrjónum og ekkjum,osti og brauðmynslu(ekki rasp)Kryddið
með salt og pipar.mótið úr þessu bollur og veltið upp úr raspinu.hitið
olíuna.Atugið hvort hún sé nóg of heit með því að láta í hana
brauðminslu.Það á að freiða í kringum hann og á að dökkna fljótt.steikið
bollunar í 2-3 mín.það til þær eru gull brúnar.

þetta er mjög gott.mamma mín er grænmetisæta og það er allt sem hún
gerir gott.
ef þið vilji ðfleiri uppskriftir svarið grein og látið mig vita.


Una