Islanders sigra í Ottawa. Leikur 1 í fyrstu umferð úrslitanna í NHL milli liðanna NY Islanders, og Ottawa Senetors:

NY Islanders - 3
Ottawa Senetors - 0

Peter Laviolette, þjálfari NY Islanders, sagði fyrir leikinn að lið sitt væri sterkara og myndi standa uppi sem sigurvegari í rimmunni milli liðanna, en ekki margir tóku mark á honum og héldu að Islanders, sem voru seinasta liðið til að tryggja sér þáttöku í úrslitunum í ár myndu vera teknir snemma úr umferð af Ottawa Senators, en liðið lauk keppni með bestu over-all stöðuna í ár, þrátt fyrir það þá létu Islanders það ekki á sig fá og óku yfir Ottawa, 3-0 á heimavelli síðarnefndu í gærkvöldi.

Garth Snow, markvörður Islanders hefur verið að gera frábæra hluti fyrir lið sem aðalmarkvörður eftir að Chris Osgood hvarf til St. Lois í skiptum milli liðanna, hann var líkastur múrveggi milli stanganna í gær og varði alls 25 skot, hans fyrsta play-off shut-out á ferlinum í höfn.

Dave Scatchard opnaði stöðuna fyrir Islanders með góðu marki á 7undu mínútu í fyrsta leikhluta, Alexei Yashin ( En þess má geta að Yashin spilaði einu sinni með Ottawa ) skoraði annað mark Islanders aðeins þremur mínútum frá marki Scatchard´s. Bæði þessi mörk voru aðstoðuð af Roman Hamrlik.
Shawn Bates breytti stöðunni í 3-0 Islanders í hag með marki þegar annar leikhluti var hálfnaður, markið var skorað þegar Islanders voru einum færri á ísnum…3-0 tap Ottawa var orðið staðreynd.

Ottawa áttu hins vegar slæman dag, vörnin var götótt og sóknin ekki uppá marga fiska, Ottawa, sem hafa eina bestu power-play nýtingu í deildinni nýttu mjög illa liðsmuni í leiknum.

En, við skulum ekki ákveða úrslitin strax, enn eru margir leikir eftir. Næsti leikur verður á laugardag í Ottawa.