Margir hafa möndlugraut á jólunum (mmmm…) og á sumum heimilum tíðkast það að hafa Ris a L'amande, það er alveg mjög vinsælt á þeim heimilum sem Ris a L'amande er (ég tek það fram að ég hef aldrei smakkað Ris a L'amande en vinkona mín ELSKAR það!!!) Hérna kemur síðan uppskrift af Ris a L'amande ! ! ! Njótið

1 bolli (65 g) hrísgrjón (short grain)
2 bollar (1/2 l) mjólk
1 teskeið vanilla extract
one lítill bolli (50 g) britjaðar möndlur
2-3 matskeiðar sykur
1-2 matskeiðar madeira eða sherry
2 litlir bollar (0.4 l) þeyttur rjómi

Smyrjið botn pottsins með smjöri, hitið svo mjólkina að suðu. Setjið hrisgrjónin varlega útí meðan hrært er. Lækkið undir pottinum og setjið lok yfir, látið svo sjóða á mjög lágum hita í u.þ.b. 50 mínútur.

Látið grautin kólna, bætið þá möndlum, sykri, vanillu og víni saman við. Þeytið rjómann og blandið varlega saman við.
It's a cruel world out there…